Kinh nghiệm đi tour cho các biker sở hữu mấy em mông to

19/07/2019

Dưới đây là các ý kiến của các biker nhiều và ít kinh nghiệm khi đi tour xa khi sở hữu mấy em mông to PKL. Anh em tham khảo góp vui nhé:

Kinh nghiệm đi tour

- Biker quái xe Vũng Tàu: 

Chào thớt, mình thấy 1 chuyến tour thì quan trọng là chuyện chuẩn bị 1 số vật dụng như: dụng cụ sữa và vá xe,bản đồ, nước uống, có thể chuẩn bị thêm 1 số thực phẩm khô và ấm đun nước,..

- Biker một đời người:

Nếu đi theo đoàn từ 3 người trở lên thì nên phân công người dẫn đoàn và người chốt đoàn.

- Biker Parrot:

 Điều đầu tiên mà quan trọng nhất theo em nghĩ là việc phải có 1 chiếc xe thật tốt, khỏe, có thể đi đường dài tốt. Đang muốn có chiếc Moto đi cho sướng đây .

- Biker Gangok:

 Đi Phượt thì quan trọng là đi xa hay không ? Đường đi như thế nào, số lượng người tham gia là bao nhiêu để từ đó ta có thể sắp xếp các khoản khác. Nhưng Quan trọng nhất vẫn là người dẫn đầu phải nắm bắt tình hướng nhanh nhạy.Sau cùng cũng không kém phần quan trọng là dàn xe phải đồng đều. Nếu đi đường đèo thì loại xe phải khác so với đi đường Trường.
Đối với mình đi phượt là đi du lịch và tất nhiên an toàn vẫn phải là trên hết.Trước khi đi nhớ bảo trì xe trước nhé.

Tham khảo: Ghế xếp thư giãn giúp ngủ ngon, hạn chế đau lưng mỏi cổ đặc biệt tốt cho người lớn tuổi

- Biker minhhairb:

 Đi phượt xa thì ngoài các vật dụng cá nhân, giấy tờ tùy Thân thì điều quan trọng không kém là bạn phải có bộ bảo hiểm bao gồm những gì ? Theo mình là : Mũ bảo hiểm kín đầu vì như vậy sẽ bảo vệ chúng ta khi đi xa , bảo vệ khuỷnh tay và chân. Nếu được thì toàn thân càng tốt. Em thì em đang chuẩn bị "Lấy" bộ Tool Kits của Castrol đây

- Biker GPMask

Theo quan điểm cá nhân em thì giữ tính mạng an toàn là trên hết, xe pkl khi di chuyển thường đi ở tốc độ cao, vì thế khi di chuyển theo nhóm nên đi so le để dễ quan sát và an toàn cho các thành viên khác trong đội. Nói thì dễ nhưng làm thì ko dễ đâu vì nhiều lí do khách quan cũng như thói wen bám sát đít. 
Vấn đề thứ 2 cũng quan trọng ko kém là vấn đề ko giảm tốc độ qua những chỗ đông người, ngã 3-4, chỗ con lươn hở để quay đầu xe.... Ko phải cứ đi theo đoàn, pô xe ầm ĩ là người khác sẽ nhường cho bạn, và cũng ko phải người dẫn đầu qua an toàn là các người sau đều qua an toàn, bởi vì luôn có những "thành phần" cực kì nguy hiểm luôn túc trực trên đường. Vì thế bản thân phải tự giảm tốc độ cho dù các xe trước ko giảm.
2 vấn đề nêu trên thường các AE biker hay mắc phải nhất và dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

- Biker Ducviva2018: 

Kinh nghiệm đi tour

>>> Những việc cần làm trước một tour dài:
1. Đổ xăng đầy bình, tránh trường hợp đến giờ tập trung phải đi tìm cây xăng đổ nhé. Điều này ảnh hưởng đến thời gian của các anh em khác.
2. Kiểm tra mực nước giải nhiệt và dầu thắng, áp xuất lốp xe, rất quan trong khi vào cua. Thường thì trước 2,5kg, sau 3kg. Bôi trơn dây xích.
3. Mang theo áo mưa, vài cái túi ni long để bọc đồ khi trời mưa.
4. Mang theo dụng cụ bơm vá xe hoặc đinh vít “ba ke”. Dây gút
5. Lau chùi nón bảo hiểm, bảo đảm độ trong của kính, giúp quan sát tốt.
6. Chuẩn bị bao tay, bó gối, giầy, quần áo bảo hộ mô tô
7. Mang theo khăn trùm đầu, bảo vệ da mặt những lúc đi ngược ánh mặt trời
8. Một chai nước suối, nếu bạn là người nhịn khát kém
9. Mang theo 1 chai V-Roto làm ẩm cửa sổ tâm hồn vì khi gặp nắng nóng giác mặc sẻ bị khô, giảm thị lực trên đoạn đường dài.
10. Mang theo băng cá nhân, vài viên thuốc đau bụng, sốt…
11. Mang theo giấy tờ xe, bằng lái, bảo hiểm, cmnd…
12. Mang theo điện thoại, lưu số những người bạn đi chung đoàn phòng khi cần liên lạc gấp, kg liên lạc được do đồng đội đang chạy xe thì để lại tin nhắn.
13. Mang theo tiền, nếu thuộc type người ưa quên thì nhớ đem theo chìa khóa sơ cua nha.
14. Ngủ sớm để bảo đảm sức khỏe cho chuyến đi ngày mai
15. Trước khi ngủ, đừng quên khởi động xế yêu để chắc 1 điều rằng xe bạn sẻ khởi động tốt khi xuất quân. Tiện thể nhìn lại bánh trước, bánh sau coi xem có bị xì lốp. Chứ khuya sang thức dậy xuất phát mà xe hết bình, đề không nổ hay bánh xe xẹp lốp thì ở nhà khóc cả ngày luôn đấy…
>>> Những điều anh em cần lưu ý khi đi Tour với nhiều xe PKL:
1. Không vượt người dẫn đoàn, vì họ đang ra sức mở đường cho bạn và đồng đội. Chú ý, trong đoàn sẽ có vài anh em làm nhiệm vụ Libero nên a e chú ý nhường đường cho Libero lên xuống làm nhiệm vụ kết nối đoàn, nghiêm cấm tình trang đu bám theo Libero gây rối đội hình.
2. Giử khoảng cách an toàn với người dẫn đoàn. Vì họ đang mở đường, họ sẻ dạt xe trái, phải liên tục nên người đi sau xe dẫn đoàn phải có khoảng cách thật an toàn, tạo khoảng trống cho người dẩn đoàn mở đường.
3. Đi theo đội hình Zic Zac giúp quan sát tốt phía trước và hạn chế bị khuất tầm nhìn
4. Khi vượt đồng đội, phải vượt bên trái, kg vượt bên phải. (trừ trường hợp bất khả kháng). Khi qua đồng đội phải đảm bảo khoảng cách giửa 2 xe là an toàn, tránh cặp xe sát khi qua mặt đồng đội. Và khi đả qua mặt thì phải chạy thẳng lên phía trước, tránh tuyệt đối vừa qua mặt xong thì cúp đầu xe.
5. Khi vượt xe khác đoàn (xe tải, xe cồng kềnh..) vượt cùng bên với xe dẩn đoàn. (trừ trường hợp bất khả kháng). Tránh vượt hai bên xe tải cùng lúc, rất nguy hiểm cho đồng đội của bạn hoặc cho bản thân chính bạn.
6. Anh em trong đoàn, phải nhường đường cho nhau, tránh tình trạng tranh đường, chỉ qua mặt khi biết đồng đội nhường, và sẳn sàng nhường đường khi đồng đội xin qua.
7. Chạy xe tốc độ theo khả năng của mình, tránh bị lôi cuốn theo tốc độ của đoàn. Chỉ chạy ở tốc độ mà mình có thể thắng và kiểm soát được khi gặp sự cố. Nên nhớ, nếu bạn bị mất đoàn, đồng đội sẽ chờ bạn ở đoạn đường phía trước, không cố gắng đu bám quá sức của mình. Sẽ có những người cùng chạy chậm với bạn phía sau.
8. Tuyệt đối không bóp côn khi vào cua, bảo đảm tốc độ trong tầm kiểm soát của bản thân và hộp số luôn ở số thích hợp khi vào cua. Thường thì cua lơi số 3,4, cua gắt thì số 2,3. Cái này chỉ tham khảo vì tùy loại xe hộp số có độ ghì xe khác nhau. Không bỏ được thói quen bóp côn khi và cua hay bóp côn thả trôi xe ở tốc độ cao thì việc bạn sẻ trả giá cho thói quen này chỉ là sớm muộn, thậm chí là trả giá bằng tính mạng của bản thân.
9. Qua khúc đường xấu, mố cầu, đá dăm, giảm tốc độ và về số thấp ghì xe tạo độ bám đường cho xe. Để số cao (5,6) xe dể mất kiểm soát, mất lái và không bám đường hoặc bì hất tung.
10. Những bạn mới chạy xe cần phải tập cho được thắng số kết hợp thắng thường.
11. Thả lỏng người và hai tay, tránh tình trạng gòng tay hoặc gòng người cứng ngắt khi cầm lái nhé, nó sẻ gây cho bạn nguy hiểm và tay lái mất tính lanh xe khi điều khiển.
12. Hai chân trong tư thế sẳn sang kẹp bình xăng, và chỉ kẹp nó khi gặp đường xấu và thắng gấp. Nên nhớ điểm tựa chủ yếu của bạn là chổ này chứ không phải cái ghi đông xe nhé.
13. Chúng ta sẻ cùng reset đồng hồ đo số km về số 0000 tại điểm xuất phát, khi gặp sự cố, bạn chỉ cần báo bạn đang ở số km bao nhiêu, đồng đội sẻ biết bạn đang ở đoạn nào và dể dàng tìm thấy bạn.
14. Khi mệt, đuối, không điều khiển xe được, báo ngay cho đồng đội và dừng xe nghỉ mệt, uống café, đá chanh… không cố chạy xe nửa nhé.

Ý kiến bạn đọc