Kinh nghiệm kiểm tra xe trước khi bào tour cho các biker

18/07/2019

1. Kiểm tra hệ thống đèn bao gồm đèn far-cos, xi nhan, phanh trước/sau. Đây là việc rất quan trọng nhưng dễ làm và nên thực hiện đầu tiên. Kỹ tính hơn, bạn có thể mang theo 1 chiếc khăn hoặc có thể mượn nếu dừng nghỉ ở hàng quán ven đường, mỗi lần dừng nghỉ là 1 lần kiểm tra và nên lau sạch. Thói quen này trước đây mình cũng ko có đâu nhưng đi tour với team nhiều nên cũng học được một chút thói quen tốt. Riêng cái vụ kỹ tính, cẩn thận này học của tráng sỹ Wolfheart, nổi danh trên diễn đàn PKL.VN với các project độ vợ 2 kỹ lưỡng tới từng con ốc dàn áo.

2. Dùng tay kiểm tra ốc ác xem có cần siết chặt không? Quan trọng nhất là các vị trí ốc trục bánh trước/sau, củ phanh, đĩa, chảng 3, pad treo pô, gác chân... tại mấy vị trí này đường đẹp hay xấu, rung lắc bao nhiêu nó nhận đủ bấy nhiêu. Kinh nghiệm xương máu của mình, đúng 10h tối ngày 1/1/2017 nứng sản rủ cậu em chạy lên đất nện Tam Đảo uống cafe, gác chân bên phải chỉ bị hơi lỏng 1 con ốc thôi mà ăn phải đường bê tông xóc quá, gãy làm 2 mảnh luôn.

3. Kiểm tra lốp, có nhẫn, lắc, dây chuyền... ghim vào không? Có xì hơi không? Có non không? Đéo ai dám đi "chân trần" đến các miền đất lạ, sợ bỏ mẹ. 

Tham khảo: Ghế xếp thư giãn giúp ngủ ngon, hạn chế đau lưng mỏi cổ đặc biệt tốt cho người lớn tuổi

4. Kiểm tra mức dầu nhớt và dầu phanh. Bó máy hoặc mất lực phanh chắc chắn không phải là điều bất kỳ ông biker nào mong muốn đâu!

5. Phuộc giảm xóc, kiểm tra xem có ra dầu không? Có bị đứa nào táy máy vặn nghịch mấy cái setting không? Đang quen phuộc cứng để ôm cua với chạy vung xích chó mà bị nghịch về mềm oặt thì thốn phải biết 

6. Kiểm tra đường dây dầu phanh xem có gì bất thường như nứt, phồng rộp... hay không? Các vòng kẹp giữ dây có chắc không? Nó mà tuột ra là ăn lìn đấy nhé, cái cảnh dây dầu tuột lòng thòng rồi dầu phanh văng tung tóe là thường dẫn đến cảnh sau bụi đất mù mịt, xe và người hòa vào nhau rồi lại tách ra mỗi đứa văng 1 hướng như trong phim ấy, hoành tráng lắm! 

Nguồn: #TSmotozilla

Ý kiến bạn đọc