Tác dụng của nút Engine-off trên tay lái

19/07/2019

Vừa rồi chạy tour, mấy anh em trong nhóm trong lúc nghỉ ngơi có bàn luận về cái nút khẩn cấp hay còn gọi là kill-engine, engine-off. Có nhiều shaoliner cho rằng cái nút của nợ gây bao tranh cãi này sẽ khiến ECU hỏng nếu cứ dùng nó thay vì tắt máy bằng chìa khóa. Thực tế thì thế nào? 

 

Tác dụng của nút Engine-off trên tay lái

 

Đầu tiên, nút khẩn cấp và ổ khóa cũng như công tắc chân chống đều có cùng 1 tác dụng là ngắt điện bình ắc quy tới động cơ, thậm chí chúng còn có chung sơ đồ điện. Vậy thì lo quái gì nữa, xin khẳng định luôn cái nút của nợ đấy nó không làm hỏng cục ECU của các bạn đâu, cứ bấm thoải mái nếu bạn thích. Tham khảo: Ghế xếp thư giãn giúp ngủ ngon, hạn chế đau lưng mỏi cổ đặc biệt tốt cho người lớn tuổi

Tác hại duy nhất của nó chỉ xảy ra khi quên tắt chìa khóa thôi, chắc hẳn ai cũng từng có lần hoang mang bởi bấm đề mãi mà xe chẳng có phản ứng gì, loay hoay mãi mới phát hiện ra đứa bỏ mẹ nào táy máy nghịch cái nút khẩn cấp và để nó ở chế độ ON! Trong một số sách manual theo xe, các nhà sản xuất chỉ khuyến cáo việc sử dụng công tắc khẩn cấp có thể khiến quên tắt chìa khóa gây hao bình ắc quy. Đây cũng là điều đáng lưu ý duy nhất khi sử dụng nút khẩn cấp.

Cuối cùng, cũng chỉ bởi cái tên gọi "khẩn cấp" mà khiến cái nút quỷ đấy trở nên bí hiểm thôi. Nó không có hại gì tới ECU đâu, anh em cứ yên tâm mà sử dụng.

Nguồn: #TSmotozilla

Ý kiến bạn đọc