Mô Tô Mã Lực

Mô Tô Mã Lực

HOTLINE: 0906 358 398

Tin tức

Chống đổ cho mô tô - có thể bạn chưa biết?

Thứ tư, 19/10/2016, 16:44

Chống đổ có tác dụng bảo vệ, giảm hư hại cho xe môtô khi ngã đổ xe, ngoài ra chống đổ còn có tác dụng làm đẹp cho xe. 

Chống đổ có tác dụng đúng như các tên gọi của nó. Giúp cho chiếc xe khi gặp trường hợp như đổ xe, ngã, hoặc va chạm hạn chế được hư hỏng động cơ xe, bảo vệ thân vỏ cũng như các chi tiết bên trong khỏi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, giúp giảm ma sát hay trầy xước thân xe, giảm chi phí mỗi lần sửa chữa, khắc phục sau va chạm. Thường được lắp cao hơn bề mặt lốc máy tối thiểu 5cm.


Có 02 loại chống đổ:

1. Chống đổ dạng trục


Với chống đổ trục mặc dù rất nhỏ gọn, chi phí rẻ nhưng lại chỉ có thể phân tán lực vào 1 điểm gắn chống đổ trên xe nên trong một số trường hợp va chạm mạnh sẽ khiến chi tiết này bị cong méo, thậm chí gãy ốc. Một số trường hợp ốc bị gãy nằm lại trong khung hoặc vỡ cả khung do chất liệu làm chống đổ không chuẩn. Điều này sẽ gây ra phiền toái rất lớn cho chủ nhân, chưa kể chống đổ dạng này chỉ có thể bảo vệ tối đa 30% chiếc xe nên trong 1 số trường hợp sẽ vẫn có thể xảy ra việc vỡ lốc máy hay hư hại nghiêm trọng khác.

2. Chống độ dạng khung


Với chống đổ dạng khung thì lại có nhược điểm khá to và có trọng lượng tương đối lớn nếu làm bằng sắt thép thông thường, tuy nhiên loại chống đổ này bảo vệ vô cùng tốt. Lý do là vì lực được phân tán vào rất nhiều điểm trên khung nên sẽ triệt tiêu được tối đa xung lực khi va chạm. Loại chống đổ này thường chủ yếu được các tay chơi biểu diễn stunt trang bị trên xe, còn lại đa phần ít người sử dụng khi lưu thông trên phố do sự kềnh càng của nó.

Một lưu ý nữa là rất nhiều người sử dụng chống đổ quá ngắn, hoặc chống đổ gắn vào những nơi không có nhiều tác dụng với mục đích trang trí sẽ không có tác dụng mỗi khi xảy ra va chạm.Hãy lựa chọn chống đổ cho các xe như Yamaha TFX150 ( Yamaha M-Slaz), Yamaha R15, Yamaha FZ-S, Honda CB Hornet 160R, Bajaj pulsar 200NS,... có chiều dài cục ma sát cách thân máy tối thiểu 5cm, khoảng cách từ khung tối thiểu 2cm với trục bằng thép và bọc hợp kim nhôm chống rung để đảm bảo độ chịu lực, đồng thời lựa chọn chống đổ của các hãng tên tuổi đã được khẳng định. Đừng nên ham rẻ để rồi phải bỏ ra chi phí sửa chữa gấp nhiều lần chi phí trang bị bảo vệ khi xảy ra va chạm.

Tư vấn về các loại motor nhập khẩu: 0906 358 398