Mô Tô Mã Lực

Mô Tô Mã Lực

HOTLINE: 0906 358 398

Tin tức

Mô tô tự cân bằng đặc biệt của Honda với công nghệ Riding Assist

Thứ hai, 09/01/2017, 15:23

Đúng như tên gọi, mẫu mô tô tự cân bằng của Honda không cần đến chân chống truyền thống. Công nghệ Riding Assist mới của Honda sẽ giúp người lái giữ xe thẳng và không bị đổ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp chiếc xe tự đứng thẳng mà không cần đến người lái.


Giữ thăng bằng cho mô tô ở tốc độ 3 - 5 km/h có thể nói là thử thách khó khăn nhất cho bất cứ người chơi xe nào. Công nghệ Riding Assist được nghiên cứu và phát triển trên mẫu robot Asimo cùng phương tiện di chuyển cá nhân độc đáo UNI - CUB của Honda nhằm đảm bảo xe hai bánh có thể tự cân bằng, hoặc trợ giúp người lái di chuyển dễ dàng hơn ở tốc độ chậm.


Hệ thống Riding Assist chuyển tư thế cơ bản của bộ phuộc trước sang tư thế có góc độ thấp hơn tương tự như những chiếc Cruiser nhàn nhã. Việc thay đổi góc độ trọng tâm tăng tính ổn định của xe.


Kỹ thuật viên phát triển Riding Assist - Makoto Araki chia sẽ rằng hiện Honda vẫn chưa có kế hoạch cụ thể áp dụng công nghệ tuyệt vời này trong tương lai gần. Nhưng nó có giúp người chơi mô tô tránh những chấn thương không đáng có. Các hãng xe khác đã tung ra nhiều công nghệ hỗ trợ mô tô ổn định ở tốc độ cao nhưng Riding Assist của Honda lại là về một lĩnh vực khác, một lĩnh vực bị bỏ quên mà có vô vàn tiềm năng cùng ích lợi lớn lao.Với công nghệ này, hãng Honda hi vọng có thể giảm thiểu được tai nạn và mang đến cảm giác nhàn nhã hơn cho người lái mô tô. Việc giữ xe đứng thẳng khi chạy ở tốc độ cao không có gì khó. Thế nhưng, khi chạy ở tốc độ thấp trong bãi đỗ hoặc gặp tắc đường, việc giữ xe, nhất là những chiếc mô tô phân khối lớn nặng nề, lại trở thành ác mộng với nhiều người.


Siêu phẩm của honda so sáng với BMW

Chuyên cung cấp và kinh doanh các loại xe mô tô nhập khẩu, xe mô tô phân khối lớn, xe mô tô thể thao giá rẻ như: Yamaha m-slazYamaha TFX150Yamaha R15, ,Bajaj pulsar 200NS

Tư vấn về các loại motor nhập khẩu: 0906 358 398