Mô Tô Mã Lực

Mô Tô Mã Lực

HOTLINE: 0906 358 398

Tin tức

Tổng quan về từng loại xe mô tô PKL trên thị trường

Thứ hai, 24/04/2017, 16:48

1. Dòng xe Touring

Ông hoàng đường trường – dòng xe Touring. Được thiết kế chuyên dùng cho các chuyến đi xa với đầy đủ tiện nghi, tư thế ngồi thoải mái, là người dẫn đường cho mọi người.

Dòng xe Touring luôn được thiết kế khối động cơ công suất lớn,ví dụ như ông vua đường trường Honda Goldwing được trang bị khối động cơ 1.832 phân khối, sở hữu 6 xy lanh và hệ thống làm mát bằng dung dịch. Tuy vậy nhưng dòng xe Touring cũng giống như Cruiser không được thiết kế để vận hành với vận tốc cao như Sport hay Naked nên dòng xe này chỉ đạt được vận tốc trung bình


2. Dòng xe Cruise

Dòng Cruiser,dòng xe cổ điển đặc trưng của Moto và đất nước Mỹ. Chắc hẳn các bạn thường thấy những kiểu xe cổ điển như thế này trên các bộ phim Mỹ. Có nhiều người nói dòng xe Cruiser là dành cho người già,xin đính chính tất cả mọi người mọi lứa tuổi,tuỳ vào sở thích và đam mê chọn cho mình 1 kiểu xe yêu thích. Cruiser được thiết kế cho những chuyến đi xa với tốc độ trung bình,cho dù bạn phải lái xe bao nhiêu lâu, bạn vẫn không cảm thấy mỏi mệt và luôn luôn thoải mái tận hưởng các cung đường đẹp.


Cruiser được trang bị khối động cơ V-Twin (2 xy lanh bố trí theo hình chữ V góc 45 độ ). Với khối động cơ đặc biệt này,những dòng xe Cruiser của Harley Davison có tiếng máy và tiếng bô rất đặc trưng,khuyến cáo các bạn yếu tim không nên đứng gần vì tiếng máy của Harley Davison khá to và ép tim.

Dòng xe Cruiser được thiết kế để đi đường dài, đi dạo phố hay như chúng ta thường nói là đi uống cà-phê nên tuy sở hữu động cơ có công suất lớn nhưng xe chỉ đạt được vận tốc trung bình (trên 120km/h)

Mẫu Cruise có sẵn tại Mã Lực như Rebel 250 2017, Rebel 500 2017Avenger cruise 220,...

3. Dòng xe Sport

Dòng Sport là dòng xe được sử dụng trong các giải đua Moto GP thế giới, người điều khiển xe chồm cả người về phía trước.

Dòng xe Sport là dòng được biết đến với khả năng vận hành ổn định,thiết kế theo khí động học để có thể ổn định và an toàn cho người điều khiển khi chạy với vận tốc cao. Cũng như Naked, dòng xe Sport thường được trang bị động cơ 4 xy lanh thẳng đứng , riêng hãng Ducati và Aprilla lại chọn động cơ L-Twin. Và với thiết kế chuyên về tốc độ,nên cùng 1 hãng xe cùng 1 phân khối thì dòng Sport luôn luôn có vận tốc cao hơn dòng Naked và khả năng vận hành ở vận tốc cao luôn ổn định hơn Naked.


Mẫu sport được ưa chuộng tại Vn như: Yamaha R6 2017Yamaha R1,...

4. Dòng Nake

Như hình trên,dòng xe Naked là dòng xe dáng người điều khiển ngồi thẳng ( như những xe bình thường ). Đối với dòng xe Naked, đa số được trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng đứng ( hay còn được  gọi là 4 máy đứng ) tuỳ vào hãng sản xuất. Hãng Ducati lại chọn cho những mẫu xe của mình động cơ L-Twin 2 xy lanh ( thiết kế 2 xy lanh  vuông góc 90 độ hình chữ L ) và mới đây là hãng sản xuất KTM đến từ Áo trang bị cho dòng xe Duke 200 - 390 – 690 động cơ đơn 1 xy lanh.

Dòng xe Naked là lựa chọn số 1 với những người mới bắt đầu với thú chơi Moto PKL với ưu điểm dễ điều khiển, thường được mọi người lựa chọn là Honda CB400 (Super Four) vì rẻ,dễ chạy và bền.


Những mẫu xe Naked được ưa chuộng tại Việt Nam có : Yamaha MT10, Honda CB 1000, Honda CB 160R, Yamaha m-slazYamaha FZ25 2017, ...


Tư vấn về các loại motor nhập khẩu: 0906 358 398